XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG CAMERA HÀNH TRÌNH Ô TÔ 2021

1/ Dashcam là gì?

Dashcam là thuật ngữ thường được sử dụng cho “Camera hành trình” cho ô tô.
Đúng như tên gọi của nó: Dashcam là camera được gắn bên trong hoặc xung quanh bảng điều khiển của ô tô bằng cách sử dụng miếng cao su hút chân không gắn trực tiếp vào kính, hoặc dùng miếng dính keo hoặc thậm chí được tích hợp ngay vào gương chiếu hậu của ô tô. Dashcam chạy bằng pin, được nối trực tiếp vào hệ thống nguồn điện 12 volt của xe hoặc qua tẩu cắm.

Dashcam 20202/ Tại sao Dashcam lại quan trọng

Camera hành trình ghi lại trung thực tất cả những gì trong tầm quan sát của nó giúp bảo vệ xe, bảo vệ chủ xe và tránh những tranh cãi không cần thiết khi lỡ xảy ra va chạm. Trên thực tế, camera hành trình có khả năng đơn giản hóa công việc của cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn nên cực kỳ được ưa chuộng và sử dụng trên thế giới.

Ngoài ra, phía trước tay lái luôn là những “kỳ quan”. Những chủ xe có gu hoặc thích đi phượt thường sử dụng hình ảnh và clip được thu lại tự động thông qua camera hành trình để kể câu chuyện, chia sẻ những trải nghiệm của mình.

Tham Khao 3

3/Xu hướng thị trường Dashcam 2021

Bởi tính chất vừa thiết thực, vừa hợp thời đại mà Dashcam đang ngày càng được các Doanh nghiệp quan tâm, đầu tư phát triển, Nhất là khi dịch covid kéo dài khiến các gia đình ưu tiên sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển nhiều hơn.

Thị trường camera hành trình ô tô trên thế giới những năm gần đây có nhiều biến động bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành đang chuyển mình, đổi mới và phát triển hơn, làm tăng mức độ cạnh tranh trong ngành. Điều này đặt ra thách thức cho các “ông lớn” vốn đã có thương hiệu và vị trí trong ngành, đồng thời tạo ra rào cản cho những người mới gia nhập ngành.

Những Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang liên tục nâng cấp các sản phẩm hiện có và tung ra sản phẩm mới với tính năng vượt trội, trong khi các ông lớn thì đang tập trung mở rộng thị trường và làm phong phú bộ sưu tập các sản phẩm vốn có của mình.

Độ lớn thị trường Dashcam được ước tính là sẽ tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn 2020-2025 mặc dù thế giới vẫn đang từng bước vượt qua dịch Covid 19. Tốc độ tăng trưởng ngành Camera hành trình ô tô vào khoảng 17.3% trong 5 năm tới, đạt khoảng 5.380 triệu USD trong năm 2023.

Giá camera hành trình ô tô đang giảm dần, từ trung bình 44.6USD/cái (vào năm 2013 xuống còn 36.7 USD/cái vào 2019. Với tốc độ phát triển công nghệ phát triển như hiện nay, giá các sản phẩm dashcam sẽ ngày càng thấp hơn nhưng sẽ được trang bị nhiều tính năng hơn, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Trung Quốc là nhà sản xuất và cung cấp Dashcam lớn nhất thế giới với thị phần khoảng 42%, Europe là xếp thứ 2 với thị phần chiếm khoảng 22.43%. Các quốc gia khác có sản xuất và cung cấp ra thị trường nhưng không đáng kể.

Năm 2020, Hikvision – Thương hiệu camera số 1 thế giới đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm Camera hành trình ô tô phiên bản dành riêng cho thị trường Việt Nam với độ bền vượt trội so với các thương hiệu camera cùng phân khúc cùng những tính năng nổi bật như cảnh báo giới hạn tốc độ, nhắc nhở khi xe phía trước di chuyển, độ phân giải lên tới 8K kể cả khi xem trên màn hình hiển thị hay khi đã xuất video xuống để xem trên điện thoại, máy tính, TV.

Sản phẩm Hikvision Dashcam được phân phối độc quyền bởi CTCP Nhà An Toàn – Nhà phân phối camera và thiết bị an ninh lớn nhất của Hikvision tại Việt Nam. Sản phẩm dự kiến sẽ tạo nên 1 làn sóng mới tại thị trường camera hành trình ô tô vốn đang trầm lắng trong nước.

O1cn01gw9bcf1ljb4hmxdx7 !!1966594854

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN